Nên làm thế nào nếu đôi khi thấy mình đến nhà thờ mà không phải thực sự vì Chúa mà chỉ là vì để không mắc tội, vì được gặp gỡ người khác ạ?

Thành viên
Tham gia
22/12/23
Bài viết
17
Nhiều lúc em thấy mình đi lễ chỉ vì sợ tội, chứ không hẳn là vì yêu mến Chúa. Ở quê thì đi do sợ nếu không đi sẽ bị bố mẹ nói. Trên Hà Nội thì nhiều lúc đi vì gặp bạn bè sau lễ ngồi trà đá. Những lúc như vậy em phải làm gì?

1710844930658.png
 
phailamgi?
Tham gia
25/1/24
Bài viết
162
Sợ tội cũng là cách để ta không phạm tội. Bạn có thể đến nhà thờ vì sợ tội nhưng đến khi tham dự thánh lễ bạn lại nhận ra mình yêu Chúa và Chúa cũng yêu mình.
 
Thành viên
Tham gia
20/2/24
Bài viết
12
Mình từng đọc được ở đâu đó là "nếu coi việc đi nhà thờ chỉ là một thói quen, thì đó cũng là một thói quen tốt và đáng để giữ". Rất khó để nói rằng chúng ta luôn đi nhà thờ vì yêu mến Chúa, yêu mến Thánh Lễ, nhưng có nhiều người tham dự Thánh Lễ vì đó là một trong những điều răn Hội Thánh, vì cảm thức sợ tội. Tuy nhiên, ngay cả khi người ta đến nhà thờ vì thói quen, vì sợ tội, hay vì bất cứ lý do gì thì người ta cũng đã đến và tham dự Thánh Lễ, và biết đâu qua 100 Thánh Lễ lại có một Thánh Lễ "chạm" tới lòng họ và khiến họ yêu mến Thánh Lễ hơn thì sao?
 

Bài viết chờ bạn bình luận

Bên trên